Thứ hai, 16/12/2019 - 10:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thái Hoà

Ý NGHĨA CỦA HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC STEMS TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI HÒA

Học sinh có cơ hội thực hành thí nghiệm khoa học thực tế, phát triển khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề… bằng cách học STEM.

Kiến thức và kỹ năng STEM liên quan 4 lĩnh vực Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật), Mathematics (toán học) được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh vừa nắm vững lý thuyết vừa thực hành, tạo ra sản phẩm thực tế, ứng dụng vào cuộc sống.

Giáo dục STEM cung cấp cho học sinh những kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng cộng tác, khả năng giao tiếp... Chẳng hạn với hoạt động làm chiếc quạt đ năng, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và hướng đến thành quả chung của cả đội.

Sau khi làm xong mỗi sản phẩm, các thành viên cùng suy nghĩ cách trình bày, giới thiệu sản phẩm để hấp dẫn, giải đáp thắc mắc của người nghe. Điều này giúp tăng khả năng thuyết trình, phản biện cũng như tư duy khoa học. STEM là sự kết hợp những cái cũ, ứng dụng thêm thiết bị công nghệ theo cách thông minh và hiệu quả.

Áp dụng giáo dục STEM trong việc giảng dạy, học sinh Tiểu học có thể cảm thấy khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán học không quá xa lạ mà trở nên trực quan qua các mô hình, thí nghiệm thực tiễn.

Có rất nhiều học sinh đã vận dụng kiến thức được học để tạo ra những sản phẩm thiết thực trong đời sống hàng ngày như máy tập đa năng, chiếc quạt đa năng, máy cắt cỏ, máy xay sinh tố …….diễn ra tại trường Tiểu học Thái Hòa.

Tại “Ngày hội STEM” của trường, các em học sinh được thỏa sức khám phá, thực hành các môn khoa học được học trên lớp. Các em học sinh vô cùng hứng thú, say sưa, nhiệt tình với các phát minh và sản phẩm sáng tạo của mình….Hi vọng giáo dục STEMS sẽ là một điểm sáng cho sự ra đời những sản phẩm STKHT tuyệt vời trong tương lai.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 26
Tháng 12 : 686
Năm 2019 : 10.366